Tin tức

Ưu nhược điểm chung của các chung cư cao tầng

Lựa chọn nhà chung cư như chung cu an binh làm nơi an cư đang trở thành một xu hướng phổ biến hiện nay, đặc biệt là đối với các gia đình trẻ. Trước khi quyết định chọn căn hộ chung cư thì chúng ta chưa thể nắm được thực tế của những ưu điểm hay nhược điểm mà chúng đem lại. Để hiểu rõ ưu và nhược điểm của căn hộ chung cư là gì chúng ta có thể nắm rõ hơn.Tuy nhiên, không ít hộ gia đình còn tỏ ra khá lúng túng khi chưa biết chọn mua nhà chung cư ở tầng nào cho phù hợp. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu những ưu, khuyết điểm của căn hộ ở tầng thấp cũng như căn hộ ở tầng cao để bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Các căn hộ trên cao thường có ưu thế là càng lên cao thì view càng đẹp. Những không gian trên cùng của tòa nhà thường là những căn hộ đẹp nhất. Đó là những căn hộ Penhouse như ở khu Green Star thông tầng, rộng rãi.Đối với căn hộ chung cư thì tùy vào dự án thuộc loại tầm giá rẻ, trung hay cao cấp. Với các dự án cao cấp thì tất cả các cơ sở hạ tầng cũng như tiện ích xã hội, đời sống đều sẵn có, đầy đủ vì được đầu tư nhiều và các tiện ích ngay tại tòa nhà. Tất cả những tiện ích đều được bố trí hiện đại.Thời gian đi lại cũng không được thoải mái. Nhất là đối với những ai có công việc đi công tác đêm hay sáng sớm thì đó cũng là một trong những vấn đề nhức nhối. Khi ở căn hộ chung cư thì sẽ phải chịu chi phí phát sinh tại dự án, phải phụ thuộc việc gửi xe trật trội hoặc việc xước xe cộ sẽ xảy ra hay việc xe phải để ngoài trời mưa gió.

chung-cu-an-binh

Điểm thuận lợi dễ thấy ở những căn hộ chung cư có vị trí thấp là sẽ mát hơn do nhiệt được tản, hòa vào các tầng phía trên. Bên cạnh đó, việc di chuyển cũng thuận lợi hơn do không phải mất nhiều thời gian chờ thang máy. Khi xảy ra sự cố như cháy nổ thì thời gian thoát hiểm cũng nhanh hơn.
Tuy nhiên, các căn hộ ở những tầng thấp cũng có nhiều điểm cần cân nhắc như tầm nhìn ra ngoài hạn chế, tiếng ồn và khói bụi nhiều hơn. Đặc biệt là các tòa nhà có kèm trung tâm thương mại thì những tầng dưới sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi khói từ các nhà hàng ăn uống, tiếng ồn từ các khu vui chơi.
Chính vì vậy sẽ có những bất tiện trong sinh hoạt mà nhất là các dự án mà xung quanh chưa được xây dựng hoặc không đầy đủ các hệ thống tiện ích.Những dự án nhà ở xã hội hoặc nhà ở giá rẻ thì các căn hộ sẽ không có nhiều tiện ích bên cạnh dự án và cơ sở hạ tầng chưa được đồng bộ.Cho dù bạn lựa chọn căn hộ ở tầng cao hay tầng thấp thì đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó do đó theo quan điểm của nhiều người thì khi chọn mua chung cư chỉ nên chọn căn hộ ở vị trí tầm trung từ tầng 8 đến tầng 15 là đẹp nhất. Bởi lẽ ở vị trí này bạn vừa có thể tránh được bụi bặm, lại vừa không quá cao khi xảy ra hỏa hoạn.

Tham khảo thêm : biệt thư cao cấp maison du parc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *