Tin tức

Những lưu ý quan trọng khi lắp đèn âm trần

Khái niệm về đèn âm trần có lẽ đã không còn quá xa lạ với những chúng ta trong những thiết kế nội thất, làm nổi bật sự sang trọng của những thiết kế này. Tuy nhiên, để bố trí đèn Led âm trần sao cho phù hợp với nội thất thì không phải là việc đơn giản

Hiện nay, trên mạng internet, thì đã có nhiều bài nói về cách bố trí đèn Led chiếu sáng khá hữu ích. Tuy nhiên hôm nay Topnet.vn ( Đơn vị chuyên đồng hồ vạn năng chỉ thị kim)  sẽ viết một bài viết để chia sẻ về cách chọn lựa và bố trí đèn LED âm trần trong thiết kế nội thất gia đình một cách chi tiết. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo và tìm hiểu thêm !’

Những lưu ý quan trọng khi lắp đèn âm trần

4 lưu ý quan trọng khi lắp đèn âm trần

  •  Tuyển lựa công năng bóng đèn và khoảng cách những đèn thích hợp để giúp cho mật độ ánh sáng tại những vị trí trong không gian được phân bố đều mà vẫn đáp ứng hiệu quả nét đẹp cho trần ngôi nhà. Mỗi dòng công năng của đèn chiếu sáng có một khả năng sáng riêng biệt, khối lượng khác biệt. Với cùng một yêu cầu cho 1 không gian trong nhà, đèn có năng suất càng nhỏ thì cường độ phát sáng càng dầy và ngược lại. Độ thưa, mau của đèn chiếu sáng liên hệ cụ thể đến vẻ đẹp của tường nhà.(ĐỒ DÙNG VÀ THIẾT BỊ ĐIỆN)
  •  Tính toán đến mầu sắc ánh sáng thích hợp với nhu cầu gia chủ và thích hợp với các nhân tố thiết bị khác: Màu ánh sáng của bóng đèn led âm trần hiện nay trên toàn quốc có 3 màu chính yếu là màu trắng, vàng và trung tính (hay còn gọi là vàng nắng). Từng màu có một nhiệt độ mầu khác biệt, thích hợp với mỗi tâm trạng, giới tính, thời tiết, môi trường, đồ vật xung quanh khác biệt vì vậy để tính toán được mầu sắc ánh sáng hoàn hảo là vô cùng không đơn giản, đòi hỏi người sáng tạo phải nắm được tình cảm chủ căn hộ và có kỹ năng trong thiết kế.
  • Bạn hãy để ý thật kỹ đến việc khoét lỗ trần nhà thạch cao để lắp đèn chiếu sáng, hạn chế phải khoét đi khoét lại, hoặc khoét lỗ đường kính bé xong lại phải sửa lại lỗ bán kính to hơn, hoặc khoan to lại phải sửa thành bé hơn. Điều này ảnh hưởng vô cùng lớn đến giai đoạn lắp đặt, nghệ thuật, và độ bền lâu của trần thạch cao.
  • Khi chế tạo công nghệ cho trần cao, phải chú ý đến các yếu tố sẽ tác động đến giai đoạn lắp đặt như: Địa điểm khung xương trần, vị trí dầm mái nhà, bề dầy của đèn để giảm thiểu tối đa việc phải cắt bằng máy lase khung xương trần hoặc thay thế vị trí đèn trong thời gian tiến hành. Việc cắt khung xương trần để thi công bóng đèn có thể đem tới hậu quả trần thạch cao bị cong vênh, nứt trần thạch cao, hoặc sập trần… Có cực kỳ nhiều bài học cần rút ra liên quan đến sập trần thạch cao mà nguyên do xuất phát chính là ở sự không có kinh nghiệm của người thi công.

Những mẹo nhỏ khi lắp đèn âm trần

  • Để tạo cho ánh sáng được phân bố đều khắp trong phòng: bạn nên sử dụng những bóng đèn Led có thông số góc quang rộng, bố trí các bóng đèn led tạo thành một mạng lưới một cách cân đối và hợp lý, ánh sáng chiếu hắt lên trần và tường.
  • Để tạo ra một không gian mang lại sự thư giãn cho bạn: Sử dụng bóng đèn Led âm trần để chiếu sáng không đồng đều, nơi yếu, nơi mạnh nhưng vẫn đảm bảo sự hợp lý trong các nguyên tắc chiếu sáng.
  • Để tạo cảm giác riêng tư cho căn phòng: Chiếu sáng không đồng đều, yếu nơi sử dụng và mạnh nơi không sử dụng.
  • Để tạo cho căn phòng có cảm giác rộng thêm: Bạn nên sử dụng những bóng đèn có góc chiếu hẹp, khi chiếu tạo thành các vệt sáng trên tường, bố trí đèn Led một cách cân đối, đồng đều.

Hy vọng với những lưu ý trên mà Topnet.vn ( Đơn vị chuyên bán ampe kìm kyoritsu 2003a )  đã đưa ra bạn có thể thiết kế thành công đèn led âm trần chiếu sáng cho công trình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *