Tin tức

Những điều cần kiêng kỵ khi mua nhà chung cư

Cùng với quá trình đô thị hóa, các khu chung cư mọc lên ngày càng nhiều nhất là ở các thành phố lớn. Để mua được căn hộ chung cư đẹp và hợp phong thủy là điều không phải dễ dàng với nhiều người.Lỗi thường gặp nhiều nhất ở các căn hộ chung cư đó là trong quá trình bày trí nội thất mặt bằng căn hộ chung cư, gia chủ thường không chú ý đến căn hộ phía dưới và căn hộ phía trên mình dẫn đến sự phạm kỵ về phong thủy.

Hầu hết các khu vực như WC an bình city cổ nhuế, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu chúng ta không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy.

phong-thuy-chung-cu

Cửa chính trực diện sang nhà đối diện

Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Ngược lại nếu cửa lớn rơi vào nơi suy ở nơi tử khí thì đại thể cả chung cư này không tốt. Căn hộ có tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo.Cửa chính của một căn hộ tốt không nên hướng trực diện sang nhà đối diện. Đây không chỉ là một điều kiêng kỵ xét về mặt phong thủy mà còn rất bất tiện trong việc sinh hoạt và đời sống hằng ngày.

Kiêng kỵ khi mua chung cư bán Chung Cư Green Star: phòng bị bịt kín

Khi mua chung cư, cần tuyệt đối tránh những căn hộ có một trong các phòng bị bịt kín, không có cửa sổ hướng ra ngoài trời. Những căn hộ cũng cần xa thang máy và khu đổ rác.

Căn chung cư đẹp là những căn ô góc, càng nhiều mặt thoáng càng tốt.

Cửa chính nhìn thẳng nhà bếp

Nhiều căn hộ thường có thiết kế khi đứng ở cửa chính có thể quan sát thằng vào trong phòng khách và nhà bếp.Dù đây là điều cần kiêng kỵ khi mua chung cư nhưng không phải lúc nào cũng tránh được. Vì vậy có thể hóa giải vấn đề này bằng cách đặt các vách ngăn nhỏ để tách riêng bếp và phòng khách, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, hơn nữa còn có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà. Tuy nhiên theo phong thủy thì điều này không tốt, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền bạc.

Hiện nay, để tạo nhiều sức hút cho căn hộ, chủ dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn nhà của mình. Trên đây là những điều kiêng kỵ khi mua chung cư hy vọng sẽ giúp bạn chọn lựa được cho mình một căn hộ chung cư ưng ý và hợp phong thủy.Trên thực tế, việc tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó. Tuy nhiên, để có một căn hộ chung cư bán nhà thành phố giao lưu tốt về phong thủy, gia chủ nên quan tâm đến những căn hộ xung quanh để đảm bảo sự hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *