Tin tức

Một số lưu ý đảm bảo an toàn khi lắp đặt bình nóng lạnh

Nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh của các gia đình trong mùa lạnh thường ở mức cao, từ việc tắm, gội cho đến những việc nhỏ như đánh răng, rửa mặt, giặt đồ…Khâu lắp đặt bình nóng lạnh tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng đối với những người chưa có kinh nghiệm, không có chuyên môn dẫn đến những nguy hiểm khi sử dụng bình nóng lạnh.

Một số lưu ý đảm bảo an toàn khi lắp đặt bình nóng lạnh width=
 
Vậy khi lắp đặt bình nóng lạnh cần lưu ý những vấn đề gì để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân trong gia đình. Ngay sau đây Topnet ( công ty chuyên phân phối tư vấn mua ampe kìm ) sẽ giúp quý bạn đọc trả lời cho câu hỏi này !

Lắp thêm van ở đường cấp nước lạnh cho bình nóng lạnh

Chiếc van này sẽ giúp bạn ngắt nước truyền vào bình nóng lạnh khi cần thiết. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần súc rửa máy định kỳ để làm sạch cặn bẩn cũng như bảo trì máy. Nếu không sử dụng trong thời gian dài, bạn có thể khóa van và xả hết nước trong bình ra. Sau khi lắp van, cần kiểm tra kỹ, tránh hiện tượng nước ở van rò rỉ, nhiễu nước lên máy. (ĐỒ DÙNG VÀ THIẾT BỊ ĐIỆN)

Vận hành máy sau lắp đặt bình nóng lạnh 

Sau khi lắp đặt, bạn cần kiểm tra máy lắp đặt chắn chắn hay chưa, vận hành để kiểm tra thử nước tại các mối đường ống, van có bị rò rỉ không.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra ELCB bằng cách bấm nút “Test” trên ELCB, đèn đỏ tắt; ấn nút “Reset” thì đèn đỏ sẽ sáng trở lại đồng nghĩa ELCB hoạt động bình thường. Nếu chưa rõ cách sử dụng và quy trình súc rửa máy, bạn có thể nhờ thợ lắp đặt hướng dẫn luôn để tiện vệ sinh máy định kỳ. Bạn nên dùng bút dò điện để đảm bảo an toàn điện khi tiến hành lắp đặt bình nóng lạnh .

Gắn dây mát chống giật cho bình nóng lạnh

Mặc dù có ELCB hay CB chống giật nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên nhờ thợ lắp dây mát chống giật cho máy. Đây cũng là công đoạn lắp đặt tuyệt đối không nên bỏ qua. Dây chống giật cần phải đóng trực tiếp xuống nền. Đóng vào tường sẽ không có tác dụng vì tường khô nên độ giải điện kém hơn.

Cần ngắt điện bình nóng lạnh trước khi tắm

An toàn và tiết kiệm là 2 yếu tố quan trọng hàng đầu khi sử dụng bình nóng lạnh. Nhiều loại bình hiện nay đã trang bị dây nguồn kèm chống giật ELCB, rơle chống cháy khô… để đảm bảo an toàn cho thiết bi về điện. Tuy nhiên, bình dùng quá lâu có thể gặp sự cố bị rò điện ra vỏ và đường ống, các loại bình đời cũ không có thiết bị chống giật ngắt điện tự động dễ gây nguy hiểm cho người sử dung. Vì thế, nên ngắt điện trước khi tắm để tránh nguy cơ bị điện giật.

Không bật bình nóng lạnh cả ngày

Hiện nay, có một số bình có chế độ tự động bật hoặc ngắt khi nước quá nguội hoặc quá nóng.Điều này khiến điện năng vào bình liên tục và gây lãng phí. Trong trường hợp này, người dùng nên sử dụng cầu giao để ngắt điện.

  • Bật bình nóng lạnh cả ngày vừa gây tốn điện, vừa không an toàn và hại máy (do hoạt động quá tải). Chỉ nên đun đủ nước nóng, thường trong khoảng 15 – 40 phút tùy theo thời tiết, ngắt điện, sau đó mới sử dụng nước.
  • Nếu bình sử dụng lớp bảo ôn dày bằng Polyurethane, có thể giữ nước nóng đến 48h đồng hồ, ngăn thất thoát nhiệt năng.

Trong các bài viết sau Topnet ( công ty chuyên phân phối đồng hồ vạn năng bỏ túi) chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm cho quý bạn đọc một số cách giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng bình nóng lạnh nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *