Tin tức

Có nên mua căn góc chung cư hay không?

Căn góc chung cư thường có mức giá cao hơn các căn thường bởi lẽ đây là các hộ có nhiều mặt thoáng, đón được nhiều không khí và ánh sáng, nhưng cũng chính vì điều này, căn các góc thường nắng nóng hơn căn thường vào mùa hè.Do kiến trúc chung của tòa nhà nên những căn góc thường không được vuông vức. Việc thiết kế căn hộ bên trong căn góc khó khăn hơn các căn thường, đặc biệt là với những căn góc có hình bán nguyệt hoặc nhiều góc cạnh.

So với những căn thường, các căn góc Green Star thường có tính thanh khoản cao hơn. Do kiến trúc chung của tòa nhà nên những căn góc thường không được vuông vức. Việc thiết kế căn hộ bên trong căn góc khó khăn hơn các căn thường, đặc biệt là với những căn góc có hình bán nguyệt hoặc nhiều góc cạnh. Chính bởi căn góc không vuông vức nên các kiến trúc sư ngay từ đầu phải thiết kế làm sao cho căn hộ thông thoáng, nhiều ánh sáng nhất.Nguyên nhân là căn góc có nhiều mặt thoáng, hút được nhiều không khí, ánh sáng và gió. Được khách mua ưu ái nhưng căn góc cũng có những hạn chế của mình.

can-goc-chung-cu

Không thể phủ nhận được những ưu điểm mà mua căn góc căn hộ mang lại, song căn hộ này cũng chứa đựng những khuyết điểm khiến nhiều người không được hài lòng về nó. Mà một trong những ưu điểm vừa là khuyết điểm dễ nhận thấy nhất chính là mức giá của căn hộ này cao hơn hẳn căn hộ thường, do có nhân thêm hệ số góc. Tuy nhiên, không phủ nhận rằng căn hộ góc có tính thanh khoản cao hơn.

Khuyết điểm thứ 2 cũng xuất phát từ ưu điểm của căn hộ góc chính là do diện tích mở đón gió và ánh sáng lớn nên nhiệt độ căn này vào mùa hè thường cao và nóng hơn các căn hộ khác trong tòa nhà. Do đó, bạn nên chú ý rằng hóa đơn tiền tiện nhà mình sẽ gia tăng đáng kể vào mùa nóng đó.Nhược điểm nữa của căn góc phía tây là phòng khách và bàn ăn nằm ở phía Tây công trình nền ban công phải bố trí nhiều cây để không gian tươi mát và bố trí thêm lưới mờ để vừa đảm bảo an toàn vừa tạo cảm giác ngăn cách, giảm ánh nắng trực tiếp vào nhà.

Bên cạnh đó, phòng ngủ các căn góc đều có cửa sổ nhưng những cửa sổ này phần lớn không được chủ đầu tư lắp đặt cửa cách âm nên ồn ào và dễ bị gió lùa. Việc thay thế bằng cửa cách âm để giữ được ánh sáng tự nhiên, không bị làm phiền bởi âm thanh bên ngoài là việc làm cần thiết với phòng ngủ các căn góc.Ngoài ra, khi chọn mua căn góc chung cư cần chú ý đến hướng của căn hộ. Nên mua các căn góc chung cư an bình city cổ nhuế có hướng đông nam vì mùa hè sẽ đón gió mát và mùa đông sẽ ấm hơn.

Tags : liền kề thành phố giao lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *