Tin tức

7 điều nên kiêng kỵ khi mua nhà chung cư

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nội thất.Với mong muốn căn hộ chung cư thực sự tốt về mặt phong thủy thì bạn nên quan tâm ngay từ khi chọn mua để tránh những điều khônng hay và đỡ phải sửa chữa tốn kém, đồng thời lại đảm bảo sự hài hòa giữa công năng- sử dụng với thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy. Tùy vào hướng nhà, diện tích, vận mệnh gia chủ để thiết kế phù hợp.

Cửa trước chung cư an bình và cửa sau đối diện

Theo phong thủy thiết kế nội thất nhà chung cư, nếu như thiết kế cửa trước và cửa sau của căn biệt thự đối diện với nhau sẽ làm cho sinh khí trong nhà tẩu tán hết, không tốt cho sức khỏe. Sinh khí sẽ đi vào từ cửa trước, thoát ra hết bằng cửa sau. Mặc dù, cửa trước, cửa sau thẳng nhau có thể giúp gió lưu thông trong nhà nhưng cũng có thể gây ra phản gió, gió lùa, đó là điều không tốt.

Về kiểu dáng và màu sắc

Ngôi nhà là mái ấm, là nơi gắn bó suốt đời của bạn và gia đình nên không nhất thiết chạy theo phong trào, bắt trước nhau về kiểu dáng và màu sắc nên hãy để cho công trình nhà nói lên trình độ, tính cách mang bản sắc riêng của chủ nhân.

Đặt nội thất lớn trong không gian nhỏ, hẹp

Đồ dùng trong phòng quá lớn chiếm rất nhiều diện tích phòng. Nếu phòng của bạn lớn, điều này không có vấn đề gì. Thậm chí, đồ nội thất lớn có thể làm cân đối trang trí của phòng và tạo điểm nhấn cho phòng. Tuy nhiên, với các không gian nhỏ hẹp, các đồ vật lớn chỉ cảm thấy bí bách hơn.

Tham khảo thêm : Bán Chung Cư Green Star

tu-van-phong-thuy

Cửa Wc đối diện với cửa chính

Trong thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp  theo phong thủy, đây là một điều cấm kị, nên lưu ý ngay từ những bước đầu thiết kế.

Cửa chính là nơi sinh khí của trời đất vào nhà, và sinh khí ấy phải lưu động dích dắc trong lòng nhà chứ  không nên xộc thẳng vào nhà vệ sinh. Nếu cửa toilet đối diện với cửa chính, thì sinh khí khi đi vào sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, âm khí nặng nề.

Bếp đối diện phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, phải luôn tạo cho gia chủ cảm giác hài hoà, yên tĩnh, an toàn, không bị phiền nhiều bởi nước, lửa. Bếp là nơi thường ngày dùng lửa, có khói, khi nấu nướng sẽ ảnh hưởng đến không khí phòng ngủ. Chính vì thế, bếp và phòng ngủ không nên đối diện nhau.

Sử dụng cây cảnh giả

Trang trí phòng bằng cây cảnh giả từ thập niên 90 giờ đã lỗi thời. Hãy bắt kịp xu thế trang trí xanh mới bằng cây và hoa tươi. Có vô vàn thiết kế xanh được sáng chế phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau. Đảm bảo rằng nếu bạn tìm hiểu về mảng trang trí nội thất này, bạn sẽ bị cuốn hút bởi các ý tưởng trang trí cây mới lại như làm tường bằng thảm cây xanh, treo giỏ cây, làm giá cây nhiều tầng…

Để chọn được một căn hộ chung cư phù hợp, mang lại tài lộc, may mắn bạn cần đặc biệt quan tâm tới yếu tố phong thủy như hướng nhà, thế đất và bố cục các phòng trong căn hộ.

Tags : bán nhà thành phố giao lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *